Những lãnh đạo “Nhà Thờ” bán thuốc tẩy thần dược Trị Covid bị kết án 12 năm tù

Lien Nguyen 10/08/2023
Bốn lãnh đạo một nhà thờ ở Florida từng bán thuốc tẩy để chữa bệnh Covid vừa bị Bộ Tư Pháp kết án tù khá nặng.
 
Chuyện này gợi chúng ta nhớ lại một người tự nhận mình là “con của Trời”: Khi Covid hoành hành vào năm 2020, tổng thống Donald Trump vài lần từng đứng giữa một đội ngũ “chuyên gia” về y tế hoặc Covid, bên trong Tòa Bạch Ốc, trước một rừng truyền thông, đã to mồm, tích cực lặp đi lặp lại, quảng cáo và thúc đẩy rằng người dân nên uống hoặc chích thuốc tẩy vào cơ thể vì “thuốc tẩy có thể chữa được bệnh Covid;” rằng chiếu hoặc đem “tia cực tím hoặc thậm chí chỉ một tia ánh sáng rất quyền năng (ultraviolet or just a very powerful light) vào cơ thể cũng là một cách điều trị Covid; rằng uống hydroxychloroquine cũng chữa được Covid; khiến một số người phò Trump dạo đó mù quáng tin lời, nốc thuốc tẩy hoặc hydroxychloroquine vô bụng, phải được chở đi cấp cứu và có những người đã chết trong bệnh viện vì đã uống thuốc tẩy hoặc dùng những biện pháp mà Trump đã ca tụng và chào mời.
 
Nhưng đến khi Trump bị Covid, thì bản thân ông ta lại không uống thuốc tẩy, mà được đưa đến bệnh viện Walter Reed National Medical Center ở Bethesda, Maryland, nơi ông ta nhận được sự điều trị Covid bằng trang thiết bị y khoa tân tiến nhất và thuốc điều trị Covid hiệu quả nhất và đắt tiền nhất vào thời điểm đó.
 
Một bài báo để dẫn chứng cho lời viết bên trên:
Luật pháp cho tới bây giờ vẫn rất ưu ái với Donald Trump, bởi vì Trump đã và vẫn đang được hầu hết đảng Cộng Hòa hết lòng bảo vệ… Tuy nhiên, hy vọng là trong thời gian sắp tới đây, công lý sẽ được thực hiện (Justice will be served).
 
P.S. Trưa hôm nay ở chùa, trong lúc ăn trưa, mình ngồi kế bên một bà 75 tuổi, tự lái xe tới chùa, qua Mỹ hơn 40 năm, sức ăn rất khỏe.
 
Bà nói bà “chưa bao giờ chích ngừa Covid nên ít khi đi đâu vì sợ lây bệnh, thậm chí các con muốn book vé cho tui đi du lịch xa, tui cũng không đi…” Và bà tuôn ra những thuyết âm mưu về hậu quả, tai hại của việc chích ngừa Covid… nghe mà “rợn” cả người, bởi vì bản thân mình đã “lỡ dại” chích ngừa Covid 4 lần; vài hôm nữa sẽ chích ngừa Covid lần thứ 5 và chích ngừa cúm. Sở dĩ hôm nay bà phải đi chùa vì có người quen vừa qua đời, được cúng cầu siêu ở chùa.
 
Bởi vậy, ở bất cứ nơi nào, người mê tín thì luôn luôn có và có rất đông.
 
============
NHỮNG LÃNH ĐẠO “NHÀ THỜ” BÁN THUỐC TẨY NHƯ MỘT PHƯƠNG THUỐC CHỮA BỆNH “KỲ DIỆU” VỪA BỊ KẾT ÁN TRÊN DƯỚI 12 NĂM TÙ
 
Raw Story
David McAfee, Oct 6, 2023
 
Lien Nguyen tạm dịch, Oct 8, 2023
 
Những lãnh đạo của một “nhà thờ” ở Florida vừa bị phạt tù trên dưới 12 năm, Bộ Tư Pháp vừa công bố hôm thứ Sáu.
Đầu năm nay, Raw Story có đưa tin rằng một gia đình ở Florida sẽ bị đưa ra xét xử với những cáo buộc rằng họ đã điều hành một “nhà thờ” trên mạng, vốn thúc đẩy và quảng bá một loại thuốc tẩy công nghiệp như một phương thuốc chữa hết bệnh HIV, bệnh tự kỷ, bệnh COVID, và nhiều bệnh khác.
 
Nhà Thờ Sức Khỏe và Lành Bệnh Genesis II đã được gia đình Grenon điều hành tại một ngôi nhà ở Bradenton, Florida. Họ tuyên bố rằng “Giải Pháp Khoáng Chất Kỳ Diệu” của họ là một phương thuốc kỳ diệu (miracle) có thể chữa khỏi 95% những loại bệnh được biết trên thế giới.
 
Bây giờ, chính phủ nói rằng họ đã bị kết án.
 
“Một thẩm phán liên bang ở Miami đã kết án Jonathan Grenon, 37 tuổi, và Jordan Grenon, 29 tuổi, 151 tháng tù, vì âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ bằng cách phân phối một loại thuốc không được phê chuẩn, được dán nhãn hiệu sai, và khinh thường tòa án. Mark Grenon, 66 tuổi, và Joseph Grenon, 36 tuổi, bị kết án 60 tháng tù, mức án tối đa theo luật định cho tội danh âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ bằng cách phân phối một loại thuốc không được phê chuẩn và được dán nhãn hiệu sai. Cả bốn bị cáo đều bị kết tội bởi một bồi thẩm đoàn liên bang theo sau một phiên xử án vào mùa hè này,” Bộ Tư Pháp viết như vậy trong một thông cáo báo chí được phát hành vào hôm thứ Sáu.
 
Bộ Tư Pháp viết thêm:
“Bốn bị cáo Grenons, tất cả đều ở Bradenton, Florida, đã sản xuất, khuyến mãi, và bán một sản phẩm mà họ đặt tên là ‘Giải Pháp Khoáng Chất Kỳ Diệu (Miracle Mineral Solution, tiếng Anh viết tắt là MMS).’ MMS là một dung dịch hóa học chứa sodium chlorite (NaClO₂) và nước, khi uống vào sẽ trở thành chlorine dioxide (ClO₂), một chất chất thuốc tẩy rất mạnh thường được sử dụng để xử lý nước công nghiệp hoặc tẩy những loại hàng dệt, bột giấy, và giấy. Bốn bị cáo Grenons đã tuyên bố rằng uống MMS vào có thể điều trị, ngăn ngừa, và chữa khỏi COVID-19. Tuy nhiên, FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm và Thuốc Men) đã không phê chuẩn MMS cho sự điều trị COVID-19, hoặc cho bất cứ mục đích sử dụng nào khác. Thay vào đó, trong những tuyên bố cảnh báo chính thức trước đây, FDA đã mạnh mẽ thúc giục người tiêu dùng đừng mua hoặc đừng sử dụng MMS vì bất cứ lý do gì, đồng thời giải thích rằng uống MMS thì giống như uống thuốc tẩy và có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm như nôn mửa nghiêm trọng, tiêu chảy nghiêm trọng, và huyết áp thấp đe dọa tới tính mạng.”
 
https://www.facebook.com/groups/2426060594206398/permalink/3342134019265713/?mibextid=oMANbw

Be the first to comment

Leave a Reply