CÂY CONG RẤT SỢ CHẾT ĐỨNG – TẠI SAO KHÔNG DÁM RA ĐIỀU TRẦN?

Lời bình admin: cuồng hay nói là ủy ban điều tra 1/6 chỉ là phí tg, công quỹ vì mọi chuyện đã quá rõ ràng. Điều này nghe cũng xuôi xuôi nhưng nó sai.

Người Việt mình có câu “3 mặt một lời” và ủy ban điều tra 1/6 đã và đang làm rất tốt chuyện này: tổng kết diễn tiến của cuộc bạo loạn để phơi bài sự thật 100%, 0 thêm 0 bớt. Rất tiếc là đa số GOP trốn hết

Chú ý là ở VN thì không có chuyện “điều trần” trước Quốc Hội nên ít người rành: Trước Quốc Hội Mỹ, khi điều trần mà bạn gian dối nửa lời (materially false statement) thì dễ đi tù như chơi vì khai man(perjury). Tội này là đại hình và sẽ lưu trong record suốt đời. Micheal Flynn vô tù cũng vì tội này. Dù hắn đc Trump ân xá nhưng vẫn còn record (ex-convict)

———————

Giao Thanh Pham

Bất cứ ai được (hoặc bị) trát đòi ra trước tòa dưới sự yêu cầu của Ủy Ban Điều Tra 6/1 thì chỉ có 2 chọn lựa:
1- Ra tòa và khai thật những gì mình đã biết, đã nghe, đã nói và có liên quan đến vụ việc mà Ủy Ban đang điều tra.
2- Khai gian, nhưng làm như vậy, sau đó bản thân có thể sẽ phải đối mặt với ít nhất là 5 năm tù.

Hôm thứ Ba điều trần vừa qua, ông Chủ Tịch Hạ Viện thuộc đảng Cộng Hòa của tiểu bang Arizona, ông Rusty Bowers đã không hề thay đổi sắc mặt, dao động hoặc ngập ngừng qua lời khai của mình trước Ủy Ban Điều Tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol.
Ông ta đã đứng trước Ủy Ban, giơ tay thề nói sự thật và chúng ta đã mục kích việc ông ta giữ đúng lời thề của mình.

Cũng giống như những gì ông ta đã làm trong những ngày đen tối sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, khi Donald Trump và những bộ hạ thân tín của ông ta đã liên tục o ép, gây áp lực buộc ông Bowers phải từ chối chứng nhận cái kết quả bầu cử của tiểu bang Arizona là phần thắng đã về tay ông Joe Biden.

Trước tiên, ông Rusty Bowers đã yêu cầu ông Trump và người của ông ta, trưng ra bằng chứng về gian lận bầu cử. Sau 48 giờ, ông ta không nhận được bất cứ điều gì để họ có thể khẳng định cũng như trưng bày bằng chứng về điều mà họ đã Xạo Láo dựng ra “Gian Lận Bầu Cử”, ông ta đã hỏi đi hỏi lại, không phải là 1 lần nhưng là 5 lần. Và ông Rusty Bowers đã không hề nhận được bất cứ gì.

Thế nhưng, ông Rusty Bowers đã phải đối mặt với những áp lực nặng nề bởi những người dưới trướng của Donald Trump và ngay cả các lãnh đạo Cộng Hòa phò Trump ở tiểu bang Arizona, họ yêu cầu ông ta phải chứng nhận các đại cử tri giả mạo, tự gọi mình là những người Cộng Hòa, ép buộc ông vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức và toàn bộ tiền đề Dân Chủ mà đất nước dựa trên. Ông Rusty Bowers đã cương quyết từ chối làm những việc đó, mặc dù ông ta là người của đảng Cộng Hòa.

Ông Bowers, đã xuất hiện trước Ủy Ban Điều Tra, tuyên thệ, thề nói ra sự thật và ông ta đã nói lên tất cả sự thật.

TRONG KHI ĐÓ, những thành phần lãnh đạo Cộng Hòa, đám theo đóm ăn tàn, theo voi ăn bã mía, phục tòng dưới chân Donald Trump, cùng làm bậy, âm mưu cướp chính quyền vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, cũng được (hoặc bị) trát đòi ra trước tòa dưới sự yêu cầu của Ủy Ban Điều Tra 6/1 nhưng TẤT CẢ ĐỀU TỪ CHỐI.
Danh sách đó bao gồm:

  • Kimberly Guilfoyle: Vợ sắp cưới của con trai Donald Trump (Donald Trump Jr.), đã có mặt, phát biểu, khích lệ đám người có mặt trong cuộc biểu tình tại Ellipse, không lâu sau đó, họ đã kéo nhau đến điện Capitol làm loạn.
  • Andy Biggs: Nghị viên Cộng Hòa tiểu bang Arizona. Ông này đã o ép và dí ông Rusty Bowers dữ dội trong việc hủy kết quả bầu cử.
  • MoBrooks: Nghị viên Cộng Hòa tiểu bang Alabama.
  • Jim Jordan: Nghị viên Cộng Hòa tiểu bang Ohio.
  • Kevin McCarthy: Nghị viên Cộng Hòa, Chủ Tịch Thiểu Số ở Hạ Viện, thuộc tiểu bang California. Trong buổi chiều ngày 6 tháng 1, ông này đã lên án Donald Trump dữ dội và mạnh mẽ, nhưng sau khi đích thân đến Mar-a-Lago gặp Donald Trump, chẳng biết được hứa hẹn cái gì và ra sao, chỉ biết không lâu sau đó, những gì ông ta đã nhổ ra, thì ông ta đã liếm lại sạch sẽ.
  • Scott Perry: Nghị viên Cộng Hòa tiểu bang Pennsylvania.
  • Jeffrey Clark: Bộ trưởng một chi cục của Bộ Tư Pháp.

Danh sách này còn nhiều lắm, trong đó có những tên tuổi trong giới … võ lâm như: Mark Meadows, Peter Navarro, Stephen Miller, Stephen Bannon, John Eastman, Michael Flynn, Rudy Giuliani, Alex Jones và còn nhiều lắm …

TẠI SAO HỌ LẠI SỢ NẾU KHÔNG CÓ GÌ PHẢI DẤU DIẾM HOẶC NÓI SAI SỰ THẬT?
Đơn giản là, nếu chẳng may, có những đồng đảng muốn chạy tội hoặc “thành khẩn khai báo” để nhẹ tội, khai ra Sự Thật với bằng chứng, khác với những gì họ đặt tay thề, tuyên thệ, là kể như …
VÀO TÙ ĐẾM LỊCH NHƯ CHƠI …
Thế thì KHÔNG SỢ SAO ĐƯỢC …
Thế là HỌ TỪ CHỐI RA ĐIỀU TRẦN …

Tất cả những thành phần đã nhúng tay vào cái âm mưu thực hiện việc thúc đẩy “đại cử tri giả mạo trong âm mưu lật ngược kết quả bầu cử” này:
Cần phải bị lôi cổ ra tòa,
Cần phải bị buộc tội,
Cần phải bị truy tố, và nhất là
Cần phải bị nghiêm cấm không cho phép được tham gia vào bất kỳ các hoạt động chính trị nào trong tương lai, lúc đó mới có hi vọng ngăn chặn âm mưu cướp chính quyền một lần nữa, như ngày 6 tháng 1 năm 2021 vừa qua.

Ủy Ban đã cho chúng ta, người dân Hoa Kỳ thấy được một sự thật vô cùng sáng tỏ, là Donald Trump:
ĐÃ BIẾT MÌNH THUA CỬ nhưng VẪN SẮP XẾP ÂM MƯU và THỰC HIỆN VIỆC CƯỚP CHÍNH QUYỀN.

Và nếu tên đầu đảng không bị đem ra xử án, thì những cuộc bầu cử trong tương lai, thực sẽ chẳng khác gì những trò hề kiểu đảng cử dân bầu như ở các nước Cộng Sản.

https://m.facebook.com/groups/2426060594206398/permalink/2914438472035272/

Be the first to comment

Leave a Reply