Liên Xô đã giúp Hitler bắt đầu WWII như thế nào?

Phan Châu Thành

Không biết bao lần mình nghe người Việt nói: “không có Hồng quân Liên Xô thì Hittler đã chiếm cả thế giới !” – đáng tiếc, đó lại là sự bịa đặt của chính quyền Liên Xô và cả Nga, tuyên truyền che đậy, định viết lại lịch sử thế giới, khỏa lấp cái sai của mình.

Chính quyền Xô viết ngay từ những ngày đầu thành lập đã mang tư tưởng nặng về xâm lược, ép buộc các quốc gia nhỏ hơn xung quanh phải nghe mình. Sau cách mạng tháng 10 năm 1917, những người Bolshevik lật đổ chế độ Nga hoàng và lên nắm quyền, thì chỉ 2 năm sau, 1919, họ đã tổ chức chiến tranh xâm lược về phía tây, xâm chiếm toàn bộ vùng đất thuộc Ukraina và 3 nước vùng Baltic bây giờ, áp sát Warsaw, thủ đô Ba Lan. Nếu không có “phép màu trên sông Vistula”, tháng 8-1920, khi quân đội Ba Lan, vốn yếu hơn nhiều, đã bất ngờ đánh thắng Hồng quân Nga, đuổi họ về nước, thì châu Âu khi đó cũng đã khác đi. Tất nhiên, sách sử của cả Liên Xô, Nga lẫn Việt Nam đều lờ đi cuộc chiến lịch sử này, nhưng ai muốn, vẫn có thể tìm đọc.

Ý định xâm lược của chính quyền Liên Xô khi đó thể hiện rất rõ: “Vladimir Ilyich Lenin nhìn nhận Ba Lan là cây cầu để mang chủ nghĩa cộng sản sang Trung và Tây Âu, và cuộc Chiến tranh Nga-Ba Lan xem ra là cách hoàn hảo nhất để thử sức người Bolshevik. Các bài diễn văn của đảng Bolshevik chứng nhận cách mạng cần phải được mang tới Tây Âu bằng lưỡi lê của những người lính Nga và con đường ngắn nhất tới Berlin và Paris nằm ở Warszawa”.

https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%ADn_Warszawa_(1920)

Tuy thất bại năm 1920, Liên Xô vẫn nung nấu việc trở thành một cường quốc bằng cách xâm lược, nên 23-8-1939, tại Moskva, dưới sự chứng kiến của Stalin, Liên Xô và Đức quốc xã đã ký kết hiệp ước Ribbentrov-Molotov, trong đó cam kết sẽ ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau khi chiến tranh nổ ra, đồng thời sẽ cùng nhau chia đôi châu Âu, trong đó Ba Lan, Phần Lan, Rumania, Litva, Latvia, Estonia cùng Belarus, Ukraina sẽ thuộc về Liên Xô.

1 tuần sau, 1-9-1939, Đức quốc xã tấn công Ba Lan. Trong khi quân đội Ba Lan đang loay hoay kháng cự ở mặt trận phía tây, Liên Xô bất ngờ tấn công từ phía đông, bất ngờ đến mức 1 bộ phận quân đội Ba Lan ở phía đông không kháng cự, bởi còn tưởng Liên Xô đem quân sang giúp họ. 22.000 sỹ quan Ba Lan bị bắt làm tù binh và Stalin đem thủ tiêu tất cả họ ở cánh rừng vùng Katyn, một số lớn trong họ bị chôn sống.

Đánh xong Ba Lan, phân định đường biên giới với Stalin xong, Hittler mới quay sang phía Tây, tấn công Bỉ, Hà Lan, Pháp…

Thế nên Liên Xô và Stalin có chống Phát Xít và Hittler không ? Không hề. Thậm chí chúng đã từng là đồng minh của nhau, nếu không có sự thỏa thuận giữa Hittler và Stalin thì thế chiến thứ 2 chưa chắc đã nổ ra.

https://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C6%B0%E1%BB%9Bc_X%C3%B4-%C4%90%E1%BB%A9c

Nếu ngày 22-6-1941, Hittler không vội trở mặt tấn công Liên Xô với ý định xâm chiếm toàn bộ thế giới, cũng như quá coi thường sức mạnh quân sự của Liên Xô, sau khi nhìn thấy kết quả cuộc chiến Liên Xô – Phần Lan, khi quân Liên Xô thua đau đớn 1 quốc gia bé nhỏ, thì thế giới cũng đã khác, có lẽ phát xít và cộng sản Nga đứng cùng nhau, vai sát vai thống trị thế giới rồi.

Trong cuộc chiến tranh với Hittler, Liên Xô đã nhận hỗ trợ rất nhiều tiền bạc, vũ khí từ Mỹ và Anh, cụ thể là 400 nghìn xe tải, 12 nghìn xe tăng thiết giáp, 11 nghìn máy bay và 1.75 triệu tấn lương thực qua chương trình Lend-Lease.

Thế nên những luận điệu tuyên truyền “Nga chống phát xít, không có Nga thì phát xít đã tràn ngập thế giới” là hoàn toàn bịa đặt. Không có sự hậu thuẫn và liên kết với Liên Xô, chưa chắc thế chiến thứ 2 đã nổ ra, làm hàng chục triệu người bị giết hại.

Hãy nhìn những gì họ làm, đừng chỉ nghe những gì họ nói, thế kỷ 21 là kỷ nguyên của thông tin, tìm hiểu thôi, các bạn, sẽ đỡ bị lừa dối hơn.

https://www.facebook.com/groups/2426060594206398/permalink/2850136528465467/

Be the first to comment

Leave a Reply