Newsom lại sắp đút lót $$$ cho dân Cali

Newsom lại sắp đút lót $$$ cho dân Cali, mình nhận hoài ngại quá mà không nỡ từ chối. Không biết mấy mít CC đòi recall Newsom có ai từ chối hông ta 😉

P đồ là dân Mỹ sẽ đổ xô về Cali vì jobs và BHYT, nhất là phụ nữ trẻ, dân nghèo có học ở mấy TB đỏ cấm phá thai.
=> Cali sẽ ngày càng đông hơn, chật vật hơn, phải nộp nhiều thuế hơn và chịu nhiều bất công chính trị hơn(more taxation with less representation).
=> Cali sẽ là ngọn đuốc đầu đàn kéo nước Mỹ ra thế giới văn minh.
Hy vọng Cali với Newsom sẽ tiếp tục thành công để dân Mỹ đỡ khổ với đám cuồng.


Danny KT
Bộ lao động Hoa Kỳ hôm nay công bố đã có thêm 372 ngàn việc làm trong tháng 6/2022. Con số này vượt xa dự kiến của giới quan sát và các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Nghành y tế có nhiều người được thuê mướn làm, không ngạc nhiên vì từ ngày đại dịch bùng phát thì hầu hết các bệnh viện y tế đều khan hiếm nhân viên trầm trọng, nhất là nhu cầu lực lượng y tá và bác sỹ, nhiều nơi bắt buộc các nhân viên y tế phải làm việc thêm giờ thêm ca.

Như tại bang California tuy phần lớn đã kiểm soát được dịch Covid nhưng do luật của bang vừa được thông qua thời gian qua: ngân sách bang California cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho tất cả cư dân California tuổi từ 55 trở lên, không phân biệt tình trạng nhập cư. Điều đó tạo nên nhiều việc làm cho nghành y tế của tiểu bang.

Và theo thông báo của thống đốc Newsom trong vài năm nữa mục tiêu sẽ là tất cả 40 triệu cư dân California đều được có chương trình chăm sóc sức khỏe như “Universal Healthcare”.

Cũng nên nhắc thêm trong suốt 2 năm qua tổng ngân sách thặng dư của California khoảng gần $100 tỷ, và năm 2022 này sẽ vượt con số $100 tỷ. Nhờ vào thặng dư ngân sách dồi dào này chính phủ bang California vừa tuyên bố sẽ gửi khoảng tiền phụ trợ (khoảng $1,000) vì kinh tế lạm phát cao đến vài chục triệu dân California,

Rất an ủi và vui khi được làm công dân bang California.

ACE một cuối tuần bình an.

https://m.facebook.com/groups/2426060594206398/permalink/2928192037326582/

Be the first to comment

Leave a Reply