FOX NEWS

Fox News đích thật không phải là News Agency. Những người đọc tin thường bóp méo sự thật,họ nói theo cảm tính đễ chiều lòng khán giả. Xưa nay Fox News đã từng chứng minh điều này và mới đây nhất là chạy theo Trump khinh thường dịch COVID-19.

Nhưng khi Trump bắt đầu tái mặt vì dịch càng ngày càng lan rộng thì Fox News bắt đầu trỡ cờ nói ngược lại.

Thiên hạ theo Fox News vì Fox News gải đúng chỗ ngứa,họ yêu Trump thì Fox News cứ bợ Trump lên ra rả mổi ngày nên họ lại càng thích Fox News.

Ở Mỹ số người bầu cho Đảng CH có đến 6-7 chục triệu người nên con số đi theo Fox News dĩ nhiên là phải nhiều.

Không như 90% những hảng News khác, họ nói lên sự thật, có nói có, không nói không, trung lập nên dĩ nhiên số người tune in cũng bình thường thôi, nhưng đó mới chính là News.

Không ai còn lạ gì với cái cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng Hòa đó là Fox News. Nó cũng giống như Việt Nam Thông Tấn Xã của cái Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh què trong nước vậy. Việt Tấn Xã có đến vài triệu đảng viên mù tune in và tung hô hàng ngày.

Nhưng người sáng mắt có kiến thức thì họ có bao giờ bật nghe đài Việt Tấn Xã đâu nào. Cũng như ở Mỹ chỉ có những người kém hiểu biết mới bị đầu độc bởi Fox News.

Trung Tướng John Kelly. Nguyên Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc đánh giá Fox News như sau:

“So if you only watch Fox News, because it’s reinforcing what you believe, you are not an informed citizen”

“Vì vậy, nếu bạn chỉ xem Fox News, bởi vì nó củng cố những gì bạn đang tin, bạn không phải là một công dân có tầm hiểu biết””

https://thehill.com/…/482936-john-kelly-says-media-is-not-t…

Tóm lại: Fox News is an Opinion Agency. It’s not a News Agency.

https://www.vox.com/…/fox-news-coronavirus-sean-hannity-tru…

Michael Bùi
Mar 21th, 2020

Be the first to comment

Leave a Reply