Lại Nạn Dịch Cúm Từ Hoa Lục

Nếu quý vị sang Tàu chơi sẻ ít thấy Public Restroom có xà bông rửa tay. Kể cả vô Restroom ở các nhà hàng, quán Bar, trường học ….v…v…. ngay ở Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải… những TP lớn cũng vậy, ngoại trừ những nhà hàng khách sạn 5 sao cho người giàu hay ngoại kiều.

Đễ ý đi, dân Tàu vệ sinh xong là họ đi thẳng ra ngoài không thấy rửa tay gì cả. Chắc có thể họ đã lau tay bằng giấy của họ mang theo vì ở những nơi này cũng chẳng thấy giấy.Nếu có thì giấy chùi tay có thò ra cũng bị chôm mất rồi còn đâu nửa.

Hỏi mấy người ở đó xin xà bông – xin giấy thì họ cứ trố mắt ra nhìn, làm như mình là quái vật rồi họ chỉ chỉ ra mấy cái tiệm chạp phô, xí xa xí xồ, ý nói,muốn thì ra đó mà mua nhé..lôi thôi thế, có chỗ xả là may rồi còn đòi hỏi linh tinh.

Rồi ra đường thì thấy các bô lão hỉ mủi, khạc nhổ tứ tung. Chứ giới trẻ thì không. Đối với họ theo thuyết âm dương dưỡng sinh Taichi. Khạc nhổ hỉ mủi là một chuyện bình thường, phải làm, có lợi cho sức khỏe mà theo văn hóa người Hán tộc đã có từ hàng nghìn năm nay rồi.

Tay thì dùng hỉ mủi, xong họ chùi vào áo quần, sau khi đi vệ sinh thì không rửa tay, đã vậy lại còn khạc nhổ, rồi sờ vào những nắm cửa.Thế là người nhiễm dịch cứ vậy mà lây truyền vô tư từ người nay sang người khác.Từ thôn quê ra tới thành thị.Con vi trùng cứ mặc sức mà tung hoành.Gom bi cả lũ.

Đó lý do tại sao những trận dịch lớn đều bắt đầu từ nước Tàu.

– Spanish Flu 1918-1919: Xảy ra vào đầu năm 1918, bắt đầu từ 1 trại lính Mỹ bên Pháp. Sau lan qua Spain, Anh và đi khắp thế giới. Dịch này làm chết cả trăm triệu người.

Sau này viện Pasteur điều tra và họ đi đến kết luận rằng dịch này xuất phát từ Tàu, một số người Tàu ăn ba cái động vật hoang dã rồi bị nhiễm dịch từ đó, và khi gần 100,000 lao động đi theo lính Mỹ-Anh-Pháp qua hình thức hợp tác cho chiến trường Đệ I Thế Chiến, họ đã mang theo con Virus này rồi lây sang cho lính Mỹ ở trại lính Mỹ đóng bên Pháp.(Họ đặt tên Spanish Flu là vì dịch lan từ Pháp qua Spain,ở Spain lúc đó thế giới mới để ý tới rồi làm ùm lên,chứ không phải dịch này bắt đầu từ Spain)

– Tháng 11/2002 dịch Severe Acute Respiratory Syndrome (SARS) bắt nguồn từ miền nam Trung Quốc làm nhiễm trên 8,000 người, lấy đi 774 mạng ở 17 Quốc Gia. Trong đó dĩ nhiên là có dính cái thằng em trai Giao Chỉ, làm 63 người bị nhiễm và 5 người chết ở VN.

– Bây giờ tới Coronavirus (nCoV), tên con này dễ thương dễ nhớ nhất vì là tên Beer Corona.

Theo Đài Truyền Hình Trung Quốc CCTV ở Bắc Kinh tường trình ngày hôm nay Jan 27th, 2020. CDC (Chinese Center For Disease Control And Prevention) phát hiện 33 trong số 385 các mẫu vật mà họ thâu thập được tại chợ bán Hải Sản Hunnan ở Vũ Hán (từ ngày Jan 1st, 2020 đến Jan 12th, 2020) đều có chứa chất acid nucleic, một chất sinh học có chức năng mã hóa, chuyển giao và thể hiện gen cho con vi trùng Corona.

Mà 31 trong số 33 mẫu vật dương tính này họ đều lấy được từ khu vực phía Tây của chợ Hunnan, nơi tập trung nhiều quầy bán động vật hoang dã.Từ chó, mèo, chuột, cóc,nhái cho đến nhím,rắn, sóc, khỉ, sói, cầy hương..v..v…. Cứ hễ con nào nhúc nhích được là người Tàu tóm cổ bỏ vào mồm nhai tuốt..

Đài CCTV cũng báo cáo tính đến chiều 27/1,ở Hoa Lục có hơn 2,700 người nhiễm viêm phổi cấp tính do virus mới thuộc chủng Corona gây ra và đã có 81 người thiệt mạng.

Vậy thì dịch này đã có cả tháng nay rồi, từ tháng 12 năm 2019 hoặc hơn trước nửa. Bây giờ dịch đã bùng nổ hết che đậy được theo cái thói mập mờ của Đảng CSTQ xưa nay, nên đành phải cầu cứu đến thế giới và họ phải ra lệnh đóng cửa Vũ Hán với 16 TP nhỏ chung quanh, khoảng 50 triệu dân kể như bị cô lập.

Đây là một quyết định đường cùng, vì nó sẽ rúng động có thể làm tê liệt nền kinh tế của nước Tàu mà Đảng ta lúc nào cũng thể diện theo cái thói bưng bít lưu manh không bao giờ bỏ.

Nhưng nay thì quá trễ, lòng dân ta thán muốn nổi loạn,thay vì phải có biện pháp mạnh từ lâu.

Vì thế khi mà Đảng ta chẳng đặng đừng phải thò ra con số thống kê nào thì tin sao được, quý vị cứ nhân lên gấp đôi gấp 3. Đảng nói 2,700 người bị nhiễm thì con số đúng ra phải là 5,400-8,100, số người chết sẻ trên 160 thay vì 81 và sẻ còn dài dài không biết đến bao giờ mới chấm dứt.

Rồi sẻ có một cuộc thanh trừng đẩm máu giửa các đồng chí ở Trung Ương đổ vấy cho nhau, nên hôm nay ngày Jan 27th, 2 con vật tế thần đầu tiên là Bí Thư Thành Ủy Mã Quốc Cường và Thị Trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng, đã lên TV thừa nhận chính quyền Vũ Hán xử lý chưa tốt dịch viêm phổi Corona và sẵn sàng từ chức để xoa dịu dư luận.

Từ chức, bài bản xong xuôi xuống đi, coi Limousine có chỡ vào tù bóc lịch rồi đưa thẳng ra pháp trường hay không?

Michael Bùi
Jan 27th, 2020

 

Be the first to comment

Leave a Reply