Nỗ lực cắt chức Fani Willis của GOP đã thất bại

Chắc ai cũng biết vụ Trump bị bắt với mã số tù P01135809 vì âm mưu gian lận 11,780 phiếu ở quận Fulton, bang Georgia
Để làm áp lực và hòng cứu chúa Trump, những nhà lập pháp CH Georgia đang thảo luận công khai dự luật SB92 hòng trừng phạt/cắt chức Fani Willis, biện lý quận Fulton, là người đang xử lý vụ này. Dự luật này cho quyền thống đốc Georgia,Brian Kemp, một người cộng hòa cắt chức Fani.
Rất may là Brian Kemp vừa khẳng định là ông sẽ không làm việc sai trái này. P nghĩ sau công bố này thì dự luật SB92 chắc sẽ đi vào hư vô vì nó bậy bạ mà vô nghĩa, chẳng giúp đc cuồng CH cứu chúa.
Vụ kiện này thuộc quyền của tiểu bang Georga nên dù Biden có muốn cũng không ân xá được. Luật hiện tại của bang Georgia cũng không cho phép thống đốc ân xá phạm nhân
=> Hầu như chắc chắn là Trump và 19 đồng phạm sẽ phải hầu tòa như một thường dân và với nhân chứng, vật chứng đầy đủ, viễn cảnh Trump vào tù có vẻ không xa vời như trước.
Tin mừng hôm nay, thống đốc Brian Kemp của tiểu bang Georgia vừa tuyên bố:
“không bao giờ tôi lại chấp thuận một ủy ban để truất phế công tố viên Fani Willis. điểm mấu chốt là ở bang Georgia, miễn là tôi còn là thống đốc, chúng tôi sẽ tuân theo luật pháp và Hiến pháp.”
(Governor Brian Kemp of Georgia state just said that there is no fucking way he’ll approve a commission to remove Fani Willis. ‘the bottom line is that in the state of Georgia, as long as I’m governor, we’re going to follow the law and the Constitution.).
Vì hơn một tuần qua các dân biểu và TNS thuộc đảng Cộng Hòa nắm đa số của quyền lập pháp quốc hội tiểu bang Georgia đang tiến hành một dự luật để truất phế bà công tố viên Fani Willis người đang truy tố Donald Trump và 18 đồng bọn xen và lật ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020.
Thống đốc tiểu bang Georgia Brian Kemp thuộc đảng Cộng Hoà.
Tối thiểu nước đảng CH Mỹ vẫn còn “A Few Good Men”.

Be the first to comment

Leave a Reply