COVID-19 – AI CÓ NGUY CƠ THIỆT MẠNG và AI CÓ CƠ MAY SỐNG SÓT

Giao Thanh Phạm

Đến nay, đã hơn 3 tháng sau khi Trung Quốc phát hiện ra ca COVID-19 đầu tiên xuất phát từ TỈNH Vũ Hán, và sau khi nó trở thành môt Đại Dịch kinh hoàng, mặc dù không phải là con số người thiệt mạng to lớn, nhưng là sự lo lắng và hoảng loạn đến người dân ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, những nơi có người bị nhiễm bịnh.

Mới đầu còn đỡ, càng ngày sự hoảng loạn càng gia tăng, người ta tích trữ từ khẩu trang che mặt tới dung dịch diệt khuẩn, từ lương khô tới nước đóng chai, từ thuốc men tới giấy vệ sinh, ngày càng bị săn lùng ráo riết đến độ gần như không còn tìm thấy được ở đâu. Không chỉ ở Trung Quốc hay ở Việt Nam mà thôi, ngay cả ở các quốc gia “văn minh” như Mỹ, Úc, Anh cũng đều xảy ra tình trạng hoảng loạn tích trữ tương tự. Việc xếp hàng chờ chực giành nhau để mua, dẫn đến việc cãi nhau, rồi đi đến xô xát và ẩu đả đã trở thành hiện thực.

Đến hôm nay, những bản báo cáo, những hồ sơ sức khỏe, những dữ liệu về Đại Dịch COVID-19 này đã được 2 quốc gia có nhiều nạn nhân nhất trên thế giới, vừa ở con số nhiễm bịnh vừa ở con số tử vong là Trung Quốc và Ý Đại Lợi báo cáo, đã tạm đủ để cơ quan Y Tế Thế Giới và các khoa học gia đi đến kết luận giúp người dân nhận ra thành phần nào dễ dàng trở thành nạn nhân của dịch bịnh này. Nhờ đó, người dân mới có đủ kiến thức về nó nhằm phòng tránh.

Dưới đây là bản báo cáo khá rõ rệt về các nạn nhân của COVID-19.

Tuổi Tác và Tiền Bịnh Luôn Đi Đôi Với Tỷ Lệ Tử Vong do COVID-19 gây ra. Những người có Tiền Bịnh về Tim, về Đường Hô Hấp, và Hệ Miễn Nhiễm bất kể tuổi tác, có tỷ lệ tử vong cao nhất. Tiếp theo đó, người bị nhiễm bịnh, tuổi càng cao thì tỷ lệ tử vong càng lớn. Tính từ trên tính xuống:

1- Người từ 80 tuổi trở lên, hễ nhiễm bịnh, con số tử vong là 18%, nghĩa là cứ 100 người trong hạn tuổi từ 80 trở lên bị nhiễm bịnh, thì có đến 18 người thiệt mạng.

2- Người từ 70-79 tuổi, hễ nhiễm bịnh, con số tử vong là 9.8%, nghĩa là cứ 100 người trong hạn tuổi 70-79 này bị nhiễm bịnh, thì có đến gần 10 người thiệt mạng.

3- Người từ 60-69 tuổi, hễ nhiễm bịnh, con số tử vong là 4.6%, nghĩa là cứ 100 người trong hạn tuổi 60-69 này bị nhiễm bịnh, thì có đến gần 5 người thiệt mạng.

4- Thế nhưng, người từ 50-59 tuổi, hễ nhiễm bịnh, con số tử vong giảm rất đáng kể, chỉ còn có 1.3% mà thôi. Điều này có nghĩa là cứ 100 người trong hạn tuổi 50-59 này bị nhiễm bịnh, thì có hơn 1 người thiệt mạng. Cứ 1000 ca nhiễm bịnh trong hạn tuổi 50-59 này thì chỉ có 13 ca tử vong.

Có một nhóm người may mắn khi phải đối đầu với COVID-19 này, đó là những người dưới 50 tuổi. Con số nhiễm bịnh đi theo tỷ lệ tử vong lại gần như KHÔNG ĐÁNG KỂ và CÀNG TRẺ THÌ TỶ LỆ TỬ VONG CÀNG THẤP.

Trẻ em gần như không bị ảnh hưởng của COVID-19. Có những người bị nhiễm bịnh nhưng lại hoàn toàn không lộ ra bất kỳ dấu hiệu bịnh nào, chỉ nhức đầu và ho sơ sơ. Và phần đông trong số này, cứ ốm no thì lại bò dậy sinh hoạt như thường, giống như chẳng có gì xảy ra với họ.

Tuy vậy, ở Hoa Kỳ thì điều vô cùng kém may mắn cho người dân Mỹ là bên cạnh con số những người trên 60 tuổi quá nhiều như hiện nay (hơn 70 triệu người trên tổng dân số) thì có tới 60% người Mỹ có ít là 1 trong 3 loại Tiền Bịnh kể trên, và 40% người Mỹ có tới 2 loại Tiền Bịnh trở lên.

ĐẠI DỊCH COVID-19 Ở MỸ MÀ NỔ RA NHƯ Ở TRUNG QUỐC, ở Ý ĐẠI LỢI hay ở NAM HÀN, chắc chắn tỷ lệ tử vong sẽ nhảy vọt lên hơn cả bất cứ nơi nào trên thế giới, vì số lượng người lớn tuổi và người có Tiền Bịnh.

*** Các cô các chú trẻ tuổi, đừng vì bản báo cáo này mà cứ thế chạy nhông nhông ngoài đường đấy nhé. Các cô các chú không … tử vong nhưng lại lôi bịnh về nhà cho ông bà, cha mẹ, chú bác lớn tuổi thì rất tội cho họ. Nhớ đấy. Không đùa được đâu.
.
.

Be the first to comment

Leave a Reply